Làm thế nào để chọn Giải pháp máy đo khí?

Có nhiều sản phẩm máy đo khí trên thị trường có thể giống nhau, nhưng kiểm tra kỹ hơn về đặc điểm kỹ thuật, tính năng và tính năng cho thấy sự khác biệt lớn trong sản phẩm và giá trị tiềm năng họ có thể cung cấp. Tương tự, các máy đo khí cầm tay cũng độc đáo trong các thiết kế, nhu cầu và quy trình thực hiện

Cần xác định rủi ro tại nơi bạn cần sử dụng máy đo khí:

Trước khi bắt đầu xem xét lựa chọn giải pháp máy đo khí, cần đánh giá các rủ ro gặp phải. Bất kỳ một công ty sử dụng nhân viên nào cũng có nghĩa vụ đánh giá các rủi ro để xác định các mối nguy hiểm tiềm ẩn và có thể bao gồm các rủi ro về khí khí, hơi, hoặc Oxy. Nếu xác định có mối nguy hiểm về khí thì sử dụng máy đo khí là phương pháp giảm rủi ro

 

máy đo khí

Xác định mục tiêu chính

Tùy thuộc vào các quá trình đang được thực hiện và các khí bị phát hiện, thông báo cảnh báo từ xa hoặc ngoài nơi làm việc cộng với dữ liệu ghi lại sự kiện / báo cáo cũng có thể được yêu cầu đối với các hồ sơ quản lý Sức khoẻ và An toàn. Một số yếu tố khác ảnh hưởng đến nhu cầu tăng cường chức năng báo cáo có thể là sự tuân thủ quy định hoặc điều kiện của bảo hiểm

Đặt câu hỏi chính xác:

Sau khi xác định mục tiêu chính, máy đo khí phù hợp được lựa chọn bằng cách hỏi một số câu hỏi chính. Đây là ba câu hỏi phổ biến:

  • Các khí được phát hiện và chúng có thể đến từ đâu
  • Vị trí và điều kiện môi trường nơi phát hiện sẽ diễn ra
  • Tính dễ sử dụng cho người vận hành và nhân viên phục vụ thường xuyên

Xác định các khí cần phát hiện và chúng có thể đến từ đâu?

Các khí cần phát hiện phải được xác định bằng việc đánh giá rủi ro, tuy nhiên các nhà sản xuất thiết bị phát hiện khí có kinh nghiệm và các nhà phân phối được chấp thuận của họ thường có thể giúp trong quá trình này dựa trên kinh nghiệm của các ứng dụng tương tự. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là trách nhiệm của người dùng cuối là xác định tất cả các mối nguy tiềm ẩn.

Cũng cần phải xác định nguồn tiềm năng của việc giải phóng khí vì điều này giúp xác định số lượng và vị trí của máy dò cần thiết cho hệ thống phát hiện khí cố định

Xem xét các điều kiện môi trường

Hiệu suất, tính chính xác và độ tin cậy của bất kỳ thiết bị dò khí nào sẽ bị ảnh hưởng bởi các điều kiện môi trường mà nó phải chịu. Nhiệt độ, độ ẩm và áp suất tại vị trí tất cả đều có ổ đỡ trực tiếp trên loại thiết bị cần được lựa chọn. Các yếu tố bổ sung như biến đổi tiềm năng do chính quy trình sản xuất, biến động ban ngày / đêm và sự thay đổi theo mùa cũng có thể ảnh hưởng đến loại thiết bị phù hợp.

Hiểu chức năng sản phẩm:

Khu vực tiếp theo của việc xem xét liên quan đến chức năng sản phẩm bổ sung. Nếu thiết bị được tích hợp vào một hệ thống an toàn riêng biệt, một số giao thức truyền thông nhất định cũng có thể được yêu cầu như HART®, Lonworks hoặc Modbus®.

Cần cân nhắc về yêu cầu hiển thị địa phương trên các máy phát và cấu hình cục bộ của thiết bị và hiển thị khí cũng có thể là một sự bổ sung hữu ích.

Đo khả năng sử dụng dễ dàng cho người vận hành và nhân viên phục vụ thường xuyên 

Bảo trì định kỳ là một vấn đề quan trọng khác. Một số khí và hơi có thể được phát hiện bằng một số công nghệ cảm biến khác nhau, ví dụ: Các khí hydrocarbon với các hạt xúc tác hoặc NDIR hồng ngoại không phân tán. Các hạt xúc tác không cung cấp hoạt động không an toàn và do đó có thể yêu cầu bảo dưỡng định kỳ cao, tuy nhiên các giải pháp dựa trên NDIR có xu hướng có giá mua ban đầu cao hơn nhưng có thể yêu cầu bảo trì thường xuyên ít hơn. Cần phải xác định nguồn tài nguyên nội bộ để thực hiện bảo trì thường xuyên và nếu không có nguồn tài nguyên như vậy thì việc lập ngân sách cho việc duy trì bên thứ ba là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn đúng thiết bị.

 

Nếu Các Bạn đang quan tâm đến việc lựa chọn máy đo khí cho công việc và ứng dụng của mình, hãy liện hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT TECHNO

Địa chỉ:      76 Bắc Hải, P. 06, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: (+84).866 870 870 | Fax: (+84).862 557 416

Hotline:      0948 870 870 (Mr Long)

                   0948 870 871 (Mr Dũng)

Email:        info@technovn.net        technovina@gmail.com

Web:         www.technovn.net  –    www.technoshop.vn